Music everywhere with my Gadget.

ผมเป็นผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงด้วยอุปกรณ์เล่นเพลงแบบพกพามากครับ เริ่มต้นมาจากตอนเด็กๆน้าเคยชิงโชคได้เครื่องเล่นซาวน์อเบาท์ของ Philips ลายสนูปปี้สีเหลืองสดใส สวยมาก มาได้จากร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าแถวบ้าน แล้วน้าก็อนุญาติให้ผมเอาไปเล่นได้ตามสบาย ผมเลยมักยืมน้ามาใส่ฟังเพลงบ่อยๆ เลยติดใจ ทำให้จากนั้น หลังจากที่เครื่องโดนเพื่อนชักดาบไป กลายเป็นคนที่ชอบและติดตามข่าวเครื่องเล่นรุ่นใหม่ๆสวยๆจากแคตตาล็อกสินค้าทั่วไป เพราะอยากได้ไว้ฟังเพลงอีก เสียดายมากครับ

จนแล้วจนรอดก็ไม่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของเสียที จนอดีตน้าเขยได้ไปดูงานที่ญี่ปุ่น ซื้อเครื่องเล่นเทป Aiwa บางเฉียบสุดสวยมาให้ แต่ก็ต้องแบ่งกับน้องสาวใช้ พอได้ไปเรียนมหาวิทยาลัยก็เลยไม่ค่อยได้ฟัง

ในที่สุดเพราะเราต้องทำเทปสัมภาทย์ฝรั่ง ในปีที่3ของชีวิตนักศึกษา เราก็ได้เป็นเจ้าของ Walkman เครื่องหนึ่งที่ไปกันเราได้ทุกที่ช่วยเราได้ทุกอย่างเพราะซื้อรุ่น อัดเสียง ฟังวิทยุได้ แถมยังมีลำโพงในตัวด้วย ตอนนี้เครื่องนี้อยู่ที่น้องสาวเอาไปฟัง
ที่จะเอามาโชว์วันนี้ เป็นของที่ยังอยู่กับเราและใช้งานอยู่ทุกวัน

อันแรกเคยเขียนถึงมาแล้วหนึ่งครั้ง กับ Sony CD Walkman ที่ชิงโชคมาได้ ตัวนี้ใช้งานบ่อยมากเพราะทำได้หลายอย่าง ฟังเพลงได้ทั้งจาก CD เพลงธรรมดาๆ หรือ CD ไฟล์เพลง MP3 แล้วฟังวิทยุก็ได้ด้วย แจ่มทีเดียว ตั้งแต่ได้มาก็ยังไม่เคยต้องซ่อมหรือมึปัญหาอะไรเลย แถมยังใช้ถ่านซะด้วย ไม่ต้องกลัวแบตเสื่อม หรือหาแบตเปลี่ยนยากในอนาคต
อีกตัวที่หามาเพิ่ม เพราะบางครั้งเราก็ต้องการความคล่องตัว ต้องการเครื่องเล่นเพลง MP3 ขนาดเล็กๆไว้พกไปไหนมาไหนสะดวกๆบ้าง แต่ก็มีงบจำกัด แล้วยังอยากได้แบบที่ใช้ถ่านก้อนธรรมดาๆ เพิ่มเมมเปลี่ยนเมมได้ มีลำโพงด้วยยิ่งดี เลยต้องใช้เวลาหาพอสมควร หาอยู่นานก็ไม่เจอสักที จนในที่สุดสวรรค์ดลบันดาลให้อ่านเจอในหนังสือ PC today เข้า ทุกอย่างตรงสเปค แถมราคาก็โอเค 590 บาท
มันคือ Sansa Shaker

ก่อนซื้อก็ไปหาข้อมูลอยู่นาน เจอในอินเตอร์เนท ในพันทิพเค้าก็บอกว่าโอเคเลย เหมาะสมกับราคา พอตัดสินใจจะซื้อแล้ว ก็ต้องหาทางซื้อกันอีก เพราะว่าที่เห็นในหนังสือน่ะร้านมันอยุ่ที่ กทม. เลยต้องหาวิธีว่าจะซื้อได้ยังไง จะสั่งซื้อทางโทรศัพท์ หรือฝากเพื่อนที่ กทม.ซื้อให้แล้วส่งมา คิดหนักอยู่นาน แต่ของมันจะได้เป็นของเราอ่ะนะ วันหนึ่งไปเดินเล่นที่โรบินสันแอร์พอร์ทพลาซ่าที่เชียงใหม่ ดันเจอมีร้านนึงขายอยู่พอดี แถมราคายังเท่ากับที่บอกไว้ในหนังสือเลย 590 เท่ากัน เลยไม่รีรอ เงินเดือนออกก็รีบบึ่งมอเตอร์ไซด์ไปซื้อทันที
เรื่องคุณภาพเสียง ก็ตามราคาครับ แต่ก็ชอบทีเดียวไม่ได้แย่อะไรมาก จริงๆมันเป็นของเล่นเด็ก มีลูกเล่นเขย่าเปลี่ยนเพลงแล้วมีเสียงเอฟเฟคเป็นเสียงเหมือนเสียงชัตเตอร์ด้วย ตอนเปิดกับปิดเครื่องก็มีเสียงเอฟเฟคดังขึ้นมาด้วย นับเป็นลูกเล่นที่น่ารักดี

ดูเครื่องเล่นกันแล้ว มาถึงหูฟังบ้าง ที่เห็นคือสามสหาย หูฟังดีราคาถูกที่หาข้อมูลมาจาก Pantip ห้อง Gadget
ตัวกลางเป็นหูแถมที่มากับเครื่องเล่นCD Walkman ตัวซ้ายมือคือ Sennheiser MX400 ซื้อมาจาก คาร์ฟูล ช่วงโปรโมชั่น ขวามือคือ Sony Ex71หูฟังที่เคยโด่งดังในอดีต แต่ตอนนี้กลับหาซื้อได้ในราคาถูกจากศูนย์ i Mobile ก่อนจะซื้อหูฟังเพิ่ม ก็ต้องหาข้อมูลก่อน จนได้มาลงตัวที่สองตัวซ้ายขวานี่ เพราะเหมาะกับงบของเรา และคุณภาพเราก็รับได้

ทั้งหมดนี้คือเพื่อนที่คอยขับกล่อมเสียงเพลงให้กับผมในยามที่ผมต้องการเสียงเพลง ให้ความบันเทิงกับผมได้ทุกที่

ตอนนี้เกิดอยากได้เครื่องเล่นที่เล่นวิดีโอได้ด้วยเพิ่มมาอีกสักเครื่อง เพราะอยากเอาไว้ดูคอนเสิร์ตกับ MVเพลงแต่ก็ต้องพักโครงการไว้ยาวเลย เพราช่วงนี้ไม่มีรายได้เข้ามา ที่เล็งๆไว้ก็มี i Pod Touch กับ Sony รุ่น E หรือ S คงอีกนานเลยกว่าจะหาเงินไปซื้อได้ ToT เศร้า

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

ใส่ความเห็น