J Series Festival : ได้เจอ Yuko Oshima แล้ว

J Series Fes 04
เมื่อวันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมาได้มีโอกาสเป็นผู้โชคดีได้บัตรไปร่วมงาน J Series Festival ที่โรงหนังสยามภาวาลัย สยามพารากอนครับ

สำหรับงานนี้ก็จัดมาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ซึ่งถือว่าเป็นงานที่รู้กันในบรรดาแฟนๆฝั่ง J ว่าขึ้นชื่อเรื่องความยากในการได้บัตรเข้าร่วมงาน เพราะการจะได้บัตรมาต้องร่วมเล่นเกมกับทางผู้จัดงานผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊คหรือทางไลน์เท่านั้น

ด้วยจำนวนบัตรอันน้อยนิด จึงต้องเกิดการแย่งชิงกันเป็นธรรมดา ปีนี้ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะต้องเข้าร่วมศึกเพื่อแย่งชิงบัตรกับเขา จนกระทั่งมีการประกาศว่า ยูโกะ โอชิมะ ดาราสาวและอดีตสมาชิกแถวหน้าของวงไอดอล AKB48 จะมาร่วมงานด้วย จำได้ว่าตอนเห็นประกาศจากทางเพจ J Series Festival นั้น ขนลุกเกรียวไปทั้งตัวเลย

เอาแล้วไง นี่เราต้องเข้าร่วมศึกแย่งชิงบัตรงานปีนี้ด้วยสินะ

เกมแล้วเกมเล่า เล่นทุกเกม ก็ไม่ได้สักที แต่ก็เล่นไปเรื่อยๆ ถึงไม่ได้บัตรก็ตั้งใจว่าจะไปดูผ่านจอที่ฉายหน้างานเอาก็แล้วกัน จนมาถึงเกมรองสุดท้าย ก็ทำสำเร็จ มีชื่อเราเป็นผู้โชคดีได้รับบัตรกับเขาด้วย ดีใจมากกกกก ตอนที่เปิดดูผลกำลังอยู่ในร้านก๋วยเตี่ยว ถ้าอยู่ในห้องพักคงเฮลั่นไปแล้ว

เฝ้าคอยจนถึงวันงาน ก็มีไปนั่งลุ้นบัตรกับน้องที่รู้จักกันตั้งแต่งาน TCC ที่หน้างาน มีแจกบัตรหน้างานอีกจำนวนนึง คนที่ยังไม่ได้บัตรก็ไปลุ้นกันจนหยดสุดท้ายที่หน้างานกันเลยทีเดียว คนที่พยายามจนถึงขนาดนี้แล้วไปได้บัตรก็เศร้าใจกันไป

บรรยากาศงานคึกคักดี แฟนๆล้นหลาม เสียดายตรงสถานที่นี่แหละ บริเวณหน้าโรงหนังสยามภาวลัยพื้นที่มันน้อยนะ งานดูเหมือนจะไปรบกวนคนที่มาดูหนังตามปรกติด้วย โดยเฉพาะช่วงที่มีการเข้าแถวรอเข้าโรงหนัง เจ้าหน้าที่โรงหนังกับเจ้าหน้าที่ของงานมีปากเสียงกันเล็กน้อย เพราะพื้นที่ที่คนเข้าแถวไปกินบริเวณทางเดินของคนจะเข้าไปดูหนังจนเดินผ่านไปแทบไม่ได้

งานจัดได้ตรงตามเวลาและกำหนดการเป๊ะๆเลยทีเดียว เริ่มจากมีการฉายวิดีโอแนะนำรายการท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่มีออกอากาศในประเทศไทย อุ่นเครื่องด้วยให้ผู้ชมปรบมือและใช้พัด แล้วก็มีตัวมาสค็อตของงานที่ออกมาแบบโฮโลแกรมยังกะโวคอลลอยด์มาทักทาย ปีนี้ใส่ชุดนินจา

ตามด้วยวิดีโอแนะนำละครญี่ปุ่นที่กำลังจะออกอากาศภายในปีนี้หลายเรื่อง แต่ละเรื่องน่าสนใจมากๆ น่าดูๆทั้งนั้น ระหว่างนี้จะมีวิดีโอชวนให้ดูซีรียส์จากนักแสดงของเรื่องนั้นๆแทรกมาด้วย เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆได้เยอะอยู่ แฟนใครออกมาก็กรี๊ดกันใหญ่ โซตะ ฟุคุชิ งี้ ยามะพี งี้

จากนั้นก็เป็นเวลาที่ทุกคนรอคอยกับช่วงสัมภาทย์แขกรับเชิญสุดพิเศษ Yuko Oshima และ Daiki Arioka

J Series Fes 05

การสัมภาทย์เป็นไปอย่างสนุกสนานไปกับความน่ารักของแขกรับเชิญทั้งสอง เรียกเสียงกรี๊ดเสียงเฮได้ตลอดช่วงการสัมภาทย์เลย

จบช่วงนี้ไปก็เป็นการแนะนำรายการทีวีท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นโดยนักข่าวที่ดังมากๆบ้านเราช่วงที่เคยมาทำข่าวเมื่อหลายปีก่อน ผู้ประกาศข่าวหนุ่ม Daijiro Enami (ไดจิโร่ เอนามิ) ที่ตอนนี้ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตพิเศษการท่องเที่ยวญี่ปุ่นประจำประเทศไทย

จบช่วงนี้ก็เป็นการแสดงของนักร้องสาว Michi และ วง Akamaru Dash ☆ ที่ให้ความสนุกสนานคึกครื้นช่วงท้ายของงาน งานนี้มีแท่งไฟและเสียงเชียร์กระจายอยู่ตามที่นั่งต่างๆทั่วงานด้วย รู้สึกสนุกไปกับการแสดงของทั้งนักร้องสาวและวงไอดอลด้วยทั้งๆที่ไม่เคยฟังเพลงของสาวๆมาก่อนเลย วงอากามารุเนี่ย ต้องถือกาน้ำใหญ่ๆมาด้วย น่ารักอ่ะ

ช่วงท้ายก็มีเซอร์ไพรส์แจกตุ๊กตามาสค็อตประจำสถานีโทรทัศน์ที่ร่วมจัดงานนี้ ใครมีซองรางวัลแปะไว้ใต้ที่นั่งจะได้ตุ๊กตาคนละตัว กับได้ขึ้นไปถ่ายรูปกับแขกรับเชิญและศิลปินที่มาร่วมงานบนเวที! โอ้ น่าอิจฉาตาร้อนผ่าวเลยทีเดียว

J Series Fes 02

จบงานส่วนนี้แล้วก็จะมีงานช่วงเฉพาะสื่อและ VIP  ได้ไปรอตอนแขกรับเชิญเดินจากลิฟท์ออกมาไปที่ห้องจัดงาน ได้ชมตัวจริงกันอีกรอบ ผมมัวแต่เดินเล่นอยู่หน้างานกว่าจะลงมาที่เค้ารอกัน ยูโกะก็เดินเข้าไปแล้ว แต่ยังเหลือขากลับ ก็ยืนรอกันอีกนานอยู่ แต่ก็รอได้อยู่แล้ว ^_^

ขากลับยูโกะค่อยๆเดินโบกมือทักทาย แฟนๆไปจนสุดทาง แล้วก็ลงลิฟท์ไป

J Series Fes 03

ตอนขามาที่ผมไม่ทันเนี่ย มีเด็กวิ่งไปเข้าไปหายูโกะ แล้วการ์ดก็จับเด็กไว้ จริงๆเธอจะเดินไปต่อเลยก็ได้ แต่เธอโชว์ความรักเด็กออกมาโดยหันกลับมาเล่นกับเด็กนิดหน่อยก่อนเดินไปเข้างาน บร๊ะ ยิ่งน่ารักเข้าไปใหญ่

เป็นอันจบภารกิจมาหายูโกะที่งาน J Series Festivalครับ ได้สมหวังครั้งหนึ่งได้มาเจอกับดาราที่เราชอบ ที่ก่อนหน้านี้ไม่คิดว่าเธอจะมาไทยในเร็วๆนี้เลย

สำหรับรูปภาพสวยๆ ตอนนี้แฟนเพจ J Series Festival ก็ทยอยอัพรูปสวยๆจากงานครั้งนี้แล้ว รูปที่เอามาแปะประกอบบล็อกโพสก็เอามาจากแฟนเพจด้วยครับ อาจจะมีคลิปวิดีโอบันทึกงานอย่างเป็นทางการตามมาเร็วๆนี้

ฟินกันไปสิงานนนี้  ^_^

J Series Fes 01

ดูรูปหรือคลิปที่แฟนๆถ่ายแล้วแชร์ไว้เพิ่มเติมได้จาก Hashtag #jseriesfestival2016 , #WelcomeYukoToThailand , #SawasdeeDaichan ในทวิตเตอร์, เฟซบุ๊ค, อินตาแกรม กันได้เลยจ้า

เล็กๆน้อยๆ :

– ตอนขากลับระหว่างที่วิ่งตามดูยูโกะไปจนถึงลิฟท์ มีคนญี่ปุ่นวิ่งอยู่ข้างหน้าด้วย แกคงเพิ่งเลิกจากดูหนังแล้วเดินออกมากับแฟนสาวคนไทย แกคงสงสัยว่าคนมาตั้งแถวอะไรกันตรงนี้ พอแกรู้ว่าเป็น ยูโกะ ก็วิ่งตามกับรีบควักมือถือออกมาถ่ายรูปใหญ่เลย ปากก็พูดภาษาญี่ปุ่นอะไรไม่รู้ ยูโกะ โอชิมะ ๆ ประมาณว่าตื่นเต้นเซอร์ไพรส์ไม่นึกว่าจะได้มาเจอยูโกะที่นี่มั๊ง

– สำหรับงานนี้ก็เป็นงานที่จัดงานได้ดีมากๆครับ แต่ก็มีข้อเสนอให้งานมีการปรับปรุงอยู่ ถ้าทำได้

1. สถานที่และรูปแบบการจัดงานยังดูเป็นแบบปิดอยู่ ดูขัดกับจุดประสงค์ของงานที่ต้องการให้คนไทยสนใจละครญี่ปุ่นมากขึ้น น่าจะมีการจัดงานที่มีรูปแบบเปิดกว่านี้ สถานที่คิดว่าเล็กไปแล้วถ้าเทียบจำนวนแฟนๆที่อยากมาชมงาน รูปแบบการแจกบัตรที่ยากต่อการได้บัตรของแฟนๆ ถ้าปรับเปลี่ยนเป็นให้ได้บัตรง่ายกว่านี้และรองรับจำนวนแฟนๆได้มากขึ้นก็จะดีมาก อย่างงานนี้ถ้ายูโกะไม่มา ผมอาจจะไม่สนใจงานเลย เพราะงานมันได้บัตรยาก แต่ถ้าเป็นงานที่ได้บัตรง่ายๆหน่อย ต่อให้ยูโกะไม่มา ก็อาจจะอยากไปสัมผัสบรรยากาศของงาน ได้ดูคลิปตัวอย่างซีรียส์เรื่องต่างๆที่พอได้ดูเแล้วก็แบบว่า โอ้ ซีรียส์แต่ละเรื่องที่เอามาเปิดตัวอย่างให้ดูเนี่ยน่าดูมากๆ แล้วก็อาจจะเอาไปบอกต่อๆกันได้ คิดว่าด้วยรูปแบบงานและความยากของการได้บัตรเนี่ย ทำให้เสียโอกาสเพิ่มจำนวนแฟนๆที่จะช่วยสร้างกระแสให้ไปเยอะอยู่นะ

2. สถานที่จัดงานบริเวณหน้างานดูคับแคบและไปรบกวนส่วนของโรงหนังปรกติ สำหรับคนที่ไม่ได้เข้าไปดูในงานมีจอถ่ายทอดสดให้ดูก็จริง แต่ก็เป็นบริเวณส่วนกลางของโรงหนังที่คนเดินไปเดิน คนที่จะนั่งดูจากจอหน้างานอาจจะรู้สึกไม่เต็มที่ได้

3. การจัดสรรที่นั่งของผู้ได้รับบัตรถ้าสามารถจัดโซนให้แฟนๆที่มาดูมาเชียร์ศิลปินแต่ละกลุ่มให้นั่งใกล้กัน ใครมาดูใครก็ได้นั่งด้วยกัน หรือจัดให้กลุ่มที่จะมีการโบกแท่งไฟตะโกนเเชียร์ได้นั่งใกล้ๆกันก็จะเต็มที่ได้มากกว่านี้ เนื่องจากงานนี้นั่งแบบคละๆกัน บางทีเราจะทำอะไรก็ดูจะเกรงใจคนที่นั่งข้างๆ นั่งข้างหลังเรากันอยู่ เวลาจะกรีีดจะเชียร์ก็อาจจะไม่เต็มที่

4. คำถามที่ถามตอนสัมภาทย์ บางคำถามไม่น่าสนใจและไม่น่าเอาไปถาม เช่น ตอนที่ถามว่ายูโกะออกจาก AKB แล้วไปเป็นนักแสดงได้มีการปรึกษารุ่นพี่ของวงที่ออกไปอย่างไรบ้าง คนตอบถึงกับอึ้งไม่่รู้จะตอบอะไรเลยทีเดียว เพราะยูโกะเองก็เป็นรุ่นพี่ของวงที่ออกมาเป็นนักแสดงก่อนน้องๆคนอื่นๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้ก็เป็นรุ่นราวคราวเดียวกัน จริงๆคำถามอาจจะไม่ชัดเจน อาจจะหมายถึงนักแสดงเก๋าๆที่ยูโกะไปร่วมงานแล้วได้เรียนรู้การแสดงจากเค้าอะไรแบบนี้ ก็อยากให้คัดๆคำถามกันดีๆในครั้งต่อไปครับ โดยรวมของการสัมภาทย์ก็ดีอยู่ ถ้าได้ปรับปรุงบางคำถามได้ก็จะดีเยี่ยมไปเลย

เข้าใจว่าสำหรับงานนี้นั้นทางผู้จัดอาจจะถูกกำหนดข้อจำกัดอะไรหลายๆอย่างไว้จากทางญี่ปุ่น จนทำให้รูปแบบงานและการแจกบัตรต้องออกมาแบบนี้ ก็ขอขอบคุณทีมงานผู้จัดที่จัดงานนี้ขึ้นมาได้อย่างดีมากๆ และก็ขอให้มีงานในปีหน้าและปีต่อๆไปอีกเรื่อยๆเลยครับ

J Series Fes 06

J Series Fes 07

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

ใส่ความเห็น