DVD Oasis Supersonic

วันนี้เป็นวันที่ เลียม กัลลาเกอร์ อดีตนักร้องนำ ฟรอนท์แมนแห่งวงโอเอซิสปล่อยซิงเกิลใหม่ Wall Of Glass

เพลงดีเลยนะ ชอบดนตรีแบบนี้ ได้กลิ่นอายโอเอซิสหน่อยๆ ผมซื้อจาก iTunes เพลงละ 19 บาท เองคุณ : Wall of Glass – Liam Gallagher

ทำให้นึกได้ว่ายังไม่ได้เขียนถึง แผ่น DVD หนัง Supersonic สารคดีของวง Oasis ที่พรีออเอดร์ไว้ช่วงที่หนังฉายรอบพิเศษ Oasis : Supersonic รอบพิเศษ Sing-Along เลย

แผ่นก็ได้มานานตั้งแต่ช่วงต้นปีแล้ว ก็เพิ่งมาเขียนถึงนี่แหละ

ชอบกล่องพัสดุของเว็บ Readery นะ สวยดี มีดีไซน์ ห่อหุ้มแน่นหนา

Oasis Supersonic DVD 01

Oasis Supersonic DVD 02

ตัวหนังสือมาแบบสะท้อนกระจก ไม่ใช่ว่าผมถ่ายรูปแบบกลับกล้องนะ

รูปแบบเรียบง่าย กล่องนอกเป็นแบบดึงออกจากด้านข้าง ก็จะมีแผ่นโปสการด์ 10 รูป เป็นรูปที่เอามาจากในหนัง ด้านหลังพิมพ์เกร็ดเรื่องราวของวงบางช่วงที่สำคัญๆไว้

Oasis Supersonic DVD 03

Oasis Supersonic DVD 04

Oasis Supersonic DVD 05

กล่องใส่ DVD หน้าตาประมาณนี้ แผ่นสกรีนสีขาวเล่นตัวหนังสือแบบสะท้อนกระจกเหมือนเดิม

Oasis Supersonic DVD 06

ความดีงามอะไรของหนังได้เขียนไปหมดแล้วตอนเขียนบล็อกนี้ Oasis : Supersonic ส่วนของ DVD จะมี Special Features เป็นวิดีโอสัมภาษณ์ผู้กำกับหนัง และ คลิปเสียงสัมภาษณ์พิเศษ

Oasis Supersonic DVD 07

ซึ่ง 2 ส่วนนี้เป็นอะไรที่พอเพิ่มเข้ามาสำหรับ DVD แล้วทำให้รู้สึกว่าพิเศษจริงๆ

ในส่วนของการสัมภาษณ์ผู้กำกับทำให้ได้รู้ขั้นตอนการทำงานของหนัง รายละเอียดต่างๆที่มากขึ้น ความรู้สึกของผู้กำกับที่มีต่อเลียมและโนลระหว่างที่ร่วมงานกัน

ส่วนคลิปเสียงพิเศษนี่ก็น่าจะเอามาจากคลิปเสียงสัมภาษณ์ที่บันทึกไว้แต่ไม่ได้เอาไปใส่ในหนัง มีอยู่ 5 คลิป มาแต่เสียงกับซับไตเติล ไม่มีภาพวิดีโอหรือรูปอะไร แต่ว่าเอ่อ แต่ละอันนี่ฮาดี แต่ละคลิปไม่ได้ยาวมาก ประมาณไม่เกิน 10 นาที อันที่ฮาสุดก็คือตอนเลียมโดนโบนเฮดหลอกผีนี่แหละ ใครจะคิดว่าคนแบบเลียมจะกลัวผีขนาดนั้น นั่งฟัง(อ่าน)ไปก็ขำไป ^_^

โดยรวมๆแล้วเป็น DVD ที่คุ้มค่ามากๆ ควรค่าแก่การซื้อเก็บสะสมไว้จริงๆ หนังดี แพคเกจดี ส่วนพิเศษที่เพิ่มมาก็เป็นอะไรที่สมกับคำว่า Special Features จริงๆ

เห็นมีวางขายตามร้านทั่วไปอยู่บ้าง แต่ถ้าหาซื้อไม่ได้ก็สั่งซื้อ online ได้จากลิงค์นี้ readery.co/documentary-club/dvd-oasis

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

ใส่ความเห็น