BABYMETAL Funko POP! Rock Series : YUIMETAL

YUIMETAL Funko Pop 01
หลังจาก Funko ออกเสื้อลาย BABYMETAL มา แฟนๆก็ลุ้นกันว่าต้องมีตัวตุ๊กตาไวนิลหัวโตของเด็กๆออกตามมาแน่นอน
จนเมื่อปลายปีที่แล้วก็เปิดให้พรีออเดอร์กันล่วงหน้า กว่าของจะจัดส่งก็ข้ามมาช่วงต้นปีนี้เลย พรีล่วงหน้ากันสี่เดือน

ช่วงนั้นก็อยากได้นะ แต่ถ้าอยากได้ชุดแรกเนี่ยก็ต้องพรีออเดอร์กับเว็บ Asmart แล้วต้องฝาก Tenso ส่งมาอีกที

การสั่งของเบนี้เมทัลเนี่ยต้องตัดสินใจให้ไว ว่าจะเอาหรือไม่เอา ช้าก็อาจจะหมดได้ ถ้าไม่สั่งก็ทำใจไว้เลยว่าของจะหมด และถ้าอยากจะได้ก็ต้องตามเก็บทีหลังตามเว็บที่มีคนเอามาปล่อยในราคาที่ต้องบวกเข้าไปอีก มากน้อยแล้วแต่ความหายากและความต้องการของของชิ้นนั้นๆ

สุดท้ายตอนนั้นตัดสินใจพับโครงการไว้ก่อน เพราะเงินทองขัดสนด้วย กับค่อยข้างมั่นใจว่าต้องมีของทยอยๆออกมาอีกแน่นอน บวกกับแอบลุ้นว่าจะมีร้านที่ขาย Funko POP! ในบ้านเราเอาเข้ามาขาย จะได้ซื้อแบบเดินไปจ่ายตังค์ไม่ต้องสั่งออนไลน์

จนแล้วจนรอด ก็ไม่มีใครเอามาขาย จากที่สำรวจห้างร้านส่วนใหญ่จะเป็นตัวละครจากการ์ตูนหรือหนังดังๆมากกว่าที่เป็นของนักร้องนักดนตรีดังๆที่จัดเป็น Rock Series อาจจะเพราะมันขายยากล่ะมั๊ง

ปล่อยให้เวลาผ่านพ้นไปนานจนช่วงนี้เกิดอยากได้ เลยลองไปหาดูตามเว็บที่น่าจะมีขาย และเน้นว่าต้องเป็นร้านออนไลน์ที่ส่งของมาไทยเลยไม่ต้องผ่านบริการ Forward Mail จะได้สะดวกๆ

YUIMETAL Funko Pop 10

สุดท้ายก็มาเจอมีขายที่เจ้าเก่าที่เคยสั่งแท่งไฟ Lumiace II มาคราวก่อน เช็คราคาดูแล้วก็เรทปรกติทั่วไป ตัวละ 1,500 เยน ค่าส่งเลือกแบบ SAL ที่ถูกสุด เป็น 400 เยน ออเดอร์รวม 1900 เยน คิดเป็นเงินไทยแล้ว 668.44 บาท ถ้าเทียบกับราคาปรกติของ POP! ที่ขายอยู่ทั่วไปตัวละ 600 บาทนี่ก็ถือว่าโอเคเลย ถ้าซื้อมาครบชุด 3 ตัวแล้วหารค่าส่งเฉลี่ยต่อตัวคงถูกกว่านี้ (แต่ก็อาจจะเสี่ยงเรื่องโดนคิดภาษี)

เมื่อต้องเลือกสั่งมาแค่ตัวเดียวก่อน เพราะจะสั่งครบชุด 3 ตัวเลยตอนนี้ก็ยังไม่ไหว เลยสั่งของหญิงยุย YUIMETAL มาก่อน ไว้ค่อยพาเพื่อน SU-METAL กับ MOAMETAL ตามมาทีหลัง

เว็บ AmiAmi ก็เป็นเว็บที่คนไทยซื้อของกันเยอะอยู่นะ สินค้าเด่นๆจะเป็นพวกฟิกเกอร์ และสินค้าที่เกี่ยวกับอนิเมะญี่ปุ่น รูปแบบการสั่งของจะต่างจากเว็บอื่นหน่อย ตรงที่เมื่อเราสั่งซื้อไปแล้วเนี่ย จะไม่มีระบบคิดค่าส่งอัตโมมัติที่กดสั่งซื้อแล้วคิดเงินทันที เจ้านี้จะเป็นการทำรายการ Order ส่งไปก่อน แล้วจะมีเมลแจ้งมาว่าได้รับรายการของคุณแล้วนะ ทางร้านจะประเมินค่าหีบห่อและค่าส่งของ แล้วจะแจ้งค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมดมาอีกที แล้วเราก็ค่อยทำการจ่ายเงิน

หลังจากรอทางร้านเค้าเช็คของเช็คค่าส่งแล้วก็จะมีอีเมลแจ้งยอดรวมมา เราก็กลับไปที่เว็บ AmiAmi Log-in เข้าไปจ่ายเงิน จากนั้นจะมีอีเมล์ยืนยันการจ่ายเงิน แล้วจะมีเมลแจ้งมาอีกครั้งเมื่อทำการส่งของให้เราแล้ว

อ่านดูแล้วเหมือนจะยุ่งยาก แต่ตอนทำจริงๆก็ไม่มีอะไรยุ่งยากมาครับ แค่ขั้นตอนเพิ่มจากเจ้าอื่นมาอีกสเต็บนึงเท่านั้นเอง

อ่อ ช่วงที่ร้านแจ้งค่าส่งมาเนี่ยจะคิดค่าส่งรูปแบบอื่นๆมาเผื่อด้วย ขั้นตอนตรงนี้เราสามารถเลือกเปลี่ยนแปลงรูปแบบการส่งของได้อีกครั้งก่อนจ่ายเงินครับ

หลังจากขั้นตอนทุกอย่างเรียบร้อยก็รอของมาส่ง

นี่เป็นครั้งที่ 2 ที่สั่งซื้อของจากเว็บนี้ เรื่องการแพ็คของยังทำได้ดีเหมือนเดิม ยกนิ้วให้ กล่องพัสดุที่ใช้ดูแข็งแรงดี

YUIMETAL Funko Pop 02

เปิดกล่องมาก็เจอการ์ดขอบคุณเหมือนเคย ตรงนี้อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆแต่ก็สร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้นะ

YUIMETAL Funko Pop 03

YUIMETAL Funko Pop 04

YUIMETAL Funko Pop 05

เรื่องวัสดุและกล่องก็คงไม่ต้องรีวิวอะไรมากแล้ว ก็แบบเดียวกับ POP! ที่เราเห็นขายตามห้างล่ะครับ

YUIMETAL Funko Pop 06

ด้านหลังกล่อง

YUIMETAL Funko Pop 07

YUIMETAL Funko Pop 08

ตัวที่ได้มาก็มีสีเลอะ สีเกินขอบมาบ้างนิดๆหน่อยๆ ตามสไตล์ Funko POP!เค้าหล่ะ แต่ถ้าไม่เพ่งพินิจสังเกตก็ไม่เห็นเท่าไหร่ครับ

YUIMETAL Funko Pop 09

OK! เรียบร้อย ได้ของ Happy!  ^_^

ก็เป็นอีกแนวทางการสั่งซื้อสำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของชุด Funko POP! ของ BABYMETAL ครับ

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

ใส่ความเห็น